Minh Tiến tổ chức tết trồng cây Xuân Nhâm Dần 2022

Ngày 08/02/2022 14:00:00

Thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 28 tháng 11 năm 1959: “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”; Thực hiện Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” cảu Chính Phủ; UBND xã Minh Tiến đã tổ chức phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Nhâm Dần 2022 tạo khí thế thi đua sôi nổi, nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và góp phần bảo vệ môi trường.

Thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 28 tháng 11 năm 1959: “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân” Quyết định số 524/QĐ-TTg ngày 01/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025”; UBND xã Minh Tiến đã tổ chức phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Nhâm Dần 2022 tạo khí thế thi đua sôi nổi,  nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường.

Sáng ngày 08/02/2022 (ngày mùng 8 tết), trong không khí hăng hái thi đua đầu năm, UBND xã Minh Tiến đã tổ chức trồng cây đầu xuân tại Trường Tiểu học Minh Tiến. Tham gia tết trồng cây có đồng chí Phạm Hoàng Dung - Huyện Ủy viên - Bí thư huyện đoàn, đồng chí Đỗ Văn Chúc – Huyện ủy viên - Trưởng phòng Nội vụ huyện và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ công chức và nhân dân xã Minh Tiến tham gia.

tết trồng cây 4.jpg

tết trồng cây 5.jpg

Các đồng chí Đinh Văn Vững - Bí thư đảng ủy xã,  đồng chí Đỗ Văn Chúc - HUV - Trưởng phòng nội vụ huyện, Đồng chí Triệu Văn Kim - Chủ tịch UBND xã trồng cây tại khuôn viên trường tiểu học Minh Tiến.

Cũng  trong ngày 08/2/2022 tại các thôn đều đồng loạt tổ chức trồng cây đầu xuân tại khuôn viên Nhà văn hóa các thôn và các khu đất lâm nghiệp của các hộ trên địa bàn xã.

tết trồng cây 8.jpg

Hiện nay do tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp nên UBND xã không tổ chức tập trung đông người, các đại biểu tham gia tết trồng cây đã thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch Covid - 19. Kết quả sau buổi phát động toàn xã Minh Tiến đã trồng được 669 cây bóng mát như (lát, sao đen, keo)  và 7.690m hàng rào xanh gồm các loại cây như mắt ngọc, chè mạn, cây hoa tím.
           Tết trồng cây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, trở thành nét đẹp văn hóa của dân tộc. Tết trồng cây còn là sự kiện mở đầu của năm mới để địa phương, cơ quan, đoàn thể tạo không khí thi đua, tổ chức kế hoạch sản xuất cả năm. Với sự biến đổi ngày càng phức tạp của khí hậu cũng như sự phá hủy môi trường sống của một bộ phận người dân thiếu ý thức trong công tác bảo vệ rừng đã làm cho môi trường sống bị kiệt quệ. Vì vậy, trồng cây còn có ý nghĩa to lớn trong việc hạn chế hậu quả bão lũ, chống xói mòn, mang lại hiệu quả kinh tế cũng như góp phần tạo môi trường xanh - sạch - đẹp.

Một số hình ảnh tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm Nhâm Dần 2022

tết trồng cây 1.jpg

Đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Vân - Chủ tịch Hội LHPN xã, đồng chí Trịnh Thị Hường - Bí thư đoàn xã cùng đoàn viên, hội viên tham gia tết trồng cây

tết trồng cây 2.jpg

tết trồng cây 3.jpg

Đồng chí Phạm Hoàng Dung -  HUV - Bí thư huyện đoàn, đồng chí Phạm Thị Châu - Phó CT HĐND xã, Đồng chí Trịnh Đình Báu - Phó Chủ tịch UBND xã tham gia tết trồng cây.

tết trồng cây 6.jpg

tết trồng cây 7.jpg

Nhân dịp này đoàn công tác của huyện và xã đã thăm, chúc tết và động viên các thầy giáo, cô giáo, và các em học sinh trường Tiểu học Minh Tiến. Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Triệu Văn Kim đã gửi lời thăm hỏi, chúc mừng năm mới, chúc Tập thể thầy giáo, cô giáo, các em học sinh trường Tiểu học Minh Tiến cùng nhau đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học trong năm 2022.

Minh Tiến tổ chức tết trồng cây Xuân Nhâm Dần 2022

Đăng lúc: 08/02/2022 14:00:00 (GMT+7)

tết trồng cây 4.jpg

tết trồng cây 5.jpg