Gặp mặt, động viên và đưa thanh niên lên đường nhập ngũ

Ngày 24/02/2022 09:34:14

Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội xã Minh Tiến tổ chức gặp mặt, động viên, tặng quà các thanh niên chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Chiều 14/2/2022; hòa trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân, cùng với tuổi trẻ cả nước hăng hái lên đường nhập ngũ Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ  và các tổ chức chính trị xã hội  xã Minh Tiến đã tổ chức gặp mặt, động viên, tặng quà các thanh niên chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

tiễn quân.jpg

Năm 2022, xã Minh Tiến đã hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Có 07 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó tham gia nghĩa vụ quân sự 07 tân binh, không có công an nghĩa vụ.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội  xã  và các tân binh đã dâng hương và đặt vòng hoa, kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sỹ để bày tỏ sự tri ân của tuổi trẻ  đối với những người con ưu tú của xã đã hiến dâng cả tuổi thanh xuân và xương máu của mình cho nền độc lập, tự do của dân tộc; đồng thời thể hiện quyết tâm sẵn sàng lên đường làm nghĩa vụ quân sự, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

tiễn quân 4.jpg

Buổi gặp mặt là dịp để lãnh đạo; nhân dân trên địa bàn thể hiện niềm tin tuyệt đối với những người con ưu tú của quê hương trước khi lên đường làm nhiệm vụ. Đây cũng là nguồn cổ vũ, động viên lớn lao để các tân binh hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Quân đội và Nhân dân giao phó. Tại buổi gặp mặt, các tân binh đều nêu cao tinh thần quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, ra sức học tập, phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện; xứng đáng với truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam như Bác Hồ đã dạy: Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng. Tại buổi gặp mặt, sau khi thông tin nhanh đến các tân binh về thời gian, công tác chuẩn bị lễ giao nhận quân trong toàn huyện, đại diện chính quyền địa phương đã biểu dương tinh thần hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc của thế hệ trẻ. Với tinh thần trách nhiệm cao, nhận thức tốt và trình độ học vấn đảm bảo, lãnh đạo địa phương tin tưởng rằng trong môi trường quân đội các thanh niên sẽ cống hiến hết mình, tiếp tục phát huy khả năng để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đồng thời,  gửi gắm niềm tin các tân binh luôn phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, ra sức phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, trưởng thành trong môi trường quân đội.
              Dịp này, Các đồng chí lãnh đạo xã, Đoàn Thanh niên xã  đã trao tặng   quà  cho các thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an năm 2022 nhằm khích lệ tinh thần của các chiến sĩ trẻ hăng hái lên đường làm nhiệm vụ, phát huy truyền thống cách mạng của quê hương. Đây cũng là dịp để   địa phương   nâng cao trách nhiệm chăm lo thực hiện tốt chính sách quân đội và hậu phương quân đội, tạo điều kiện để thanh niên yên tâm lên đường bảo vệ Tổ quốc, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

tặng quà tiễn quân 2.jpg

Đồng chí Đinh Văn Vững - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Triệu Văn Kim - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch Hội đồng NVQS xã tặng quà cho các tân binh

tặng quà tiễn quân.jpg
Đồng chí Lê Văn Thuần - Đảng ủy viên - Chủ tịch UBMTTQ