hỗ trợ, hướng dẫn công dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Minh Tiến, ngày 20 tháng 04 năm 2023

V/v hỗ trợ, hướng dẫn công dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Kính gửi: Toàn thể nhân dân trên địa bàn xã

Thực hiện chủ trương của Nhà nước về cải cách thủ tục hành chính, tiến tới xây dựng Chính phủ số, thời gian tới khi đi thực hiện các thủ tục hành chính như: Khám chữa bệnh, giao dịch với ngân hàng, đăng ký khai sinh, khai tử, đăng ký kết hôn, nhập khẩu, công chứng, chứng thực ..v.v.. thì công dân phải có tài khoản định danh điện tử.
Do vậy thời gian tới Công an xã Minh Tiến phối hợp với Tổ công tác của UBND xã sẽ trực tiếp đến từng thôn để hỗ trợ, hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên điện thoại với mục đích để tích hợp tất các các loại giấy tờ công nhân như: Thẻ CCCD, thẻ bảo hiểm y tế, giấy phép lái xe.... vào tài khoản định danh điện tử trên điện thoại di động của công dân
Địa điểm: Tại nhà văn hóa các thôn
Thời gian: Có lịch cụ thể theo từng thôn và sẽ thông báo sau (Để tạo điều kiện cho người dân Tổ công tác sẽ tăng cường làm vào ban đêm và cả thứ 7, chủ nhật)
Đối tượng được hỗ trợ, hướng dẫn cài đặt gồm: Tất cả công dân từ đủ 14 tuổi trở lên đã được cấp CCCD gắn chíp điện tử.
Khi đến công dân chỉ cần mang theo thẻ CCCD và điện thoại di động của cá nhân. Vậy Công an xã thông báo đến toàn thể nhân dân trên địa bàn xã biết và thực hiện. Quá trình thực hiện có khó khăn vướng mắc đề nghị liên hệ trực tiếp với đ/c Lữ Đức Thọ - Cán bộ Công an xã, SĐT: 0977.09.08.09 để được giải đáp, hướng dẫn./.

hỗ trợ, hướng dẫn công dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Đăng lúc: 20/04/2023 16:05:30 (GMT+7)

CÔNG AN HUYỆN NGỌC LẶC
CÔNG AN XÃ MINH TIẾN